Dịch vụ cho thuê máy trộn Bê Tông

Máy trộn bê tông là công cụ hỗ trợ chuyên dụng cho các nhà thầu trong những công trình thi công. Tuy nhiên, nhiều đơn vị phân vân giữa việc nên mua hay chọn dịch vụ thuê máy trộn bê tông. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cùng bạn đi phân tích và tìm ra giải pháp phù hợp với nhu cầu của mình nhé!

thuê máy trộn bê tông xây dựng
thuê máy trộn bê tông xây dựng

Mục lục

Máy trộn bê tông là gì?

Máy trộn bê tông là loại máy sử dụng trong xây dựng, dùng để trộn hỗn hợp bao gồm: sỏi, đá, cát, xi măng, nước và các chất phụ gia khác để tạo thành hỗn hợp bê tông xi măng. Tuy nhiên, cũng có những quy ước về việc tính toán các nguyên liệu trộn để tạo nên bê tông đạt chuẩn chất lượng. Đây là vấn đề đặc biệt quan trọng vì sẽ quyết định đến độ bền đẹp và chắc chắn của công trình.

Để đạt được điều này, người ta phải sử dụng máy trộn bê tông để hạn chế lượng không khí trong hỗn hợp. Đối với những dạng công trình lớn, đòi hỏi lượng xi măng tương đối nhiều, các nhà thầu nên sử dụng loại máy trộn công suất cao để đảm bảo hiệu suất công việc.

Lợi ích của máy trộn bê tông

Tuy không phải là loại thiết bị chủ trì trong quá trình xây dựng, nhưng máy trộn bê tông luôn đem đến những công dụng và hiệu quả to lớn đẩy mạnh quá trình thi công. Ngoài các tính năng cơ bản, máy trộn được ưa chuộng và sử dụng trong các công trình bởi những lợi ích sau:

Hỗ trợ kiểm soát chất lượng xây dựng

Sử dụng máy trộn bê tông sẽ giúp hỗn hợp vữa và hồ được trộn đều hơn so với các cách làm thủ công khác. Hiện nay, người ta thường sử dụng hai phương pháp trộn: tự do và cưỡng bức.

 • Trộn theo phương pháp tự do: Cánh trộn được liên kết trực tiếp vào thùng trộn. Khi thùng trộn quay các cánh trộn sẽ quay theo và nâng đỡ một phần cốt liệu lên cao. Sau đó sẽ rơi tự do xuống dưới thùng trộn và trộn đều lại với nhau tạo thành hỗn hợp bê tông.
 • Trộn bê tông theo phương pháp cưỡng bức: thùng trộn phải gắn cố định, trục trộn được lắp trên cánh trộn. Khi trục trộn quay sẽ khuấy đều các hỗn hợp bên trong tạo thành bê tông.

Cả hai phương pháp đều có những đặc điểm khác nhau nhưng chất lượng luôn được đảm bảo vì các hỗn hợp này được trộn theo một chu kỳ nhất định và tuần hoàn.

Đối với những công trình kiến trúc phức tạp như: cao ốc, chung cư… Máy trộn bê tông là dụng cụ không thể thiếu trong quá trình xây dựng bởi chúng có thể tạo ra những sản phẩm đạt yêu cầu về chất lượng và tính thẩm mỹ cao.

Tiết kiệm thời gian, chi phí

Thực tế cho thấy, máy trộn bê tông giúp công nhân giảm bớt nhiều khối lượng công việc. Nếu làm theo cách thủ công truyền thống sẽ mất rất nhiều thời gian, nhưng nếu sử dụng máy, trung bình từ khi bắt đầu xúc cấp vật liệu vào thùng trộn cho đến khi xả hỗn hợp bê tông thành phẩm ra ngoài chỉ khoảng 10 phút.

Chính vì thế, nhờ sử dụng máy trộn các nhà thầu có thể đẩy nhanh tiến độ công việc, giảm bớt nhân công, tối ưu chi phí trong xây dựng. Điều này cũng đồng nghĩa là công trình thi công sẽ luôn đảm bảo chất lượng trong từng chi tiết.

Tiết kiệm nguyên vật liệu

Ngoài những ưu điểm như tiết kiệm thời gian và bình ổn chất lượng bê tông. Khi sử dụng máy trộn các nguyên liệu sẽ được quyện đều theo tỉ lệ đã được tính toán sẵn. Hơn nữa, còn có thể tiết kiệm hơn 15% lượng cát, đá và xi măng so với việc trộn tay thủ công.

Máy trộn bê tông có bánh xe đẩy
Máy trộn bê tông có bánh xe đẩy

 

Cách hoạt động của máy trộn bê tông như thế nào?

Nhìn chung, các loại máy trộn bê tông thường có nguyên lý hoạt động tương đối giống nhau. Nó được cấu thành từ một thùng trộn nghiêng một góc 50 – 100 độ nên trong quá trình vận hành, máy sẽ được quay theo một chu trình nhất định, với những phối liệu được trộn đều nhờ chuyển động quán tính.

Nhưng trên thực tế, để cho ra thành phẩm bê tông trộn, quy trình hoạt động của máy phải trải qua 3 bước là: cấp liệu, trộn và xả.

 • Đầu tiên, thùng trộn bê tông sẽ được chỉnh hướng lên trên nhằm giữ cho nguyên liệu bên trong không bị rơi ra ngoài.
 • Tiếp theo, đổ phối liệu vào thùng, xi lanh thủy lực 4 sẽ đẩy giá lật để trộn đều bê tông.
 • Sau khoảng 4 – 5 phút thì nghiêng thùng sao cho trục quay nghiêng một góc 50 độ so với phương ngang, hướng xuống phía dưới.
 • Cuối cùng, đổ hết bê tông ra ngoài và tiếp tục kéo thùng và thực hiện một chu trình mới.

Phân loại máy trộn bê tông

Trên thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều loại máy trộn bê tông với nhiều kiểu dáng, mẫu mã và công dụng khác nhau. Thông thường, các loại máy trộn sẽ được phân theo chế độ làm việc, phương pháp trộn và đổ bê tông. Cụ thể:

Phân loại theo chế độ làm việc

 • Máy trộn hoạt động liên tục: Quá trình đưa cốt liệu và đổ bê tông ra ngoài sẽ được tiến hành liên tục. Năng suất trộn của máy rất cao, tuy nhiên khó kiểm tra được chất lượng trộn. Vì thế, loại này thường ít được sử dụng trong xây dựng.
 • Máy trộn theo chu kỳ: Ngược lại với phương thức trộn liên tục, máy trộn chu kỳ sẽ tạo sản phẩm theo từng mẻ, khống chế được thời gian trộn và cho ra bê tông chất lượng tốt nhất.

Phân loại theo phương pháp trộn của máy

Theo phương này, máy trộn bê tông được chia ra 2 loại là máy tự do và máy cưỡng bức:

Máy trộn tự do

Đây là loại máy có cánh trộn gắn trực tiếp với thùng trộn. Khi quay sẽ nâng một phần các cốt liệu lên cao, sau đó rơi tự do xuống dưới thùng và trộn đều với nhau.

Máy trộn cưỡng bức

Là loại máy có thùng cố định còn trục được lắp trên cánh trộn. Khi trục quay sẽ khuấy đều hỗn hợp các nguyên liệu bê tông. Ưu điểm của loại máy này là thời gian trộn nhanh, chất lượng bê tông tốt hơn loại tự do.

Tuy nhiên, máy trộn cưỡng bức có cấu tạo phức tạp, tiêu hao năng lượng lớn nên thường được sử dụng trong những công trình yêu cầu cao về chất lượng bê tông.

Dịch vụ cho thuê máy trộn Bê Tông
Phân loại máy trộn bê tông xây dựng

Phân loại theo phương pháp đổ

 • Đổ bằng cách lật nghiêng thùng: Thùng đổ thường được lật úp xuống để bê tông tự chảy ra. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ thích hợp cho loại máy có dung tích thùng nhỏ hơn 250 lít.
 • Đổ bằng cách quay ngược thùng với chiều ban đầu: Khi thùng quay ngược sẽ đẩy bê tông được trộn ra ngoài, thường áp dụng với các xe vận chuyển bê tông xi măng.
 • Đổ bằng cách quay và nghiêng thùng: Khi thực hiện quá trình này, bê tông sẽ liên tục chảy xuống. Dung tích thùng trộn khá lớn nên có thể sử dụng trên 1000 lít.

Nên mua hay thuê máy trộn bê tông?

“Có nên chọn các dịch vụ thuê máy trộn bê không?” Đây là câu hỏi mà hầu hết doanh nghiệp thường phân vân không biết nên mua hay thuê máy trộn. Tuy nhiên, rất khó để đưa ra một lời khuyên chính xác bởi nó còn dựa vào các yếu tố như: kinh phí, nhu cầu, quy mô…

Bạn có thể tham khảo 2 trường hợp dưới đây để có những lựa chọn tốt và phù hợp nhất:

Trường hợp nên mua

Những doanh nghiệp mua máy trộn bê tông thường là đơn vị đã có kinh nghiệm trong nghề tương đối lâu và có thể tính toán cũng như lựa chọn loại máy phù hợp. Đặc biệt, đối với việc mua, các chủ thầu có thể chủ động trong di chuyển cũng như tự do thời gian sử dụng.

Trường hợp nên thuê

Ngược lại, bạn nên chọn dịch vụ cho thuê máy trộn bê tông nếu phải thường xuyên thực hiện các công trình ở xa thành phố hay những vùng tỉnh lẻ. Vì công tác vận chuyển sẽ tốn rất nhiều chi phí mà sau khi xây dựng xong không thể thu hồi lại được.

Mua và thuê máy trộn bê tông - Nên chọn phương án nào?
Mua và thuê máy trộn bê tông – Nên chọn phương án nào?

Bên cạnh đó, nếu công trình không yêu cầu cao về chất lượng bê tông, bạn cũng có thể lựa chọn thuê lại các máy cũ. Tuy nhiên, cần kiểm tra kỹ trước khi quyết định để chắc chắn rằng máy trộn vẫn đảm bảo được mức độ an toàn, tránh những rủi ro trong quá trình thực hiện.

Hơn nữa, nếu như bạn là một chủ thầu chưa có kinh nghiệm trong việc lựa chọn máy móc và tính toán nguyên vật liệu thì tốt hơn hết nên lựa chọn việc thuê máy trộn bê tông.

Lý do nên thuê máy trộn bê tông?

Máy trộn bê tông là dụng cụ không thể thiếu trong quá trình thi công xây dựng. Tuy nhiên, hiện nay, đa số các chủ thầu thay vì phải bỏ một số tiền lớn cho việc đầu tư, họ thường lựa chọn việc thuê vì những lợi ích sau đây:

Đa dạng về chủng loại

Không phải bất kỳ công trình nào cũng sử dụng chung một loại máy trộn bê tông. Bạn không thể dùng máy có dung tích nhỏ trong những công trình lớn vì sẽ dễ gây quá tải, hư hỏng và ngược lại. Vì thế, tùy vào mỗi quy mô cần lựa chọn máy có công suất, tác dụng và chất lượng phù hợp.

Nhưng không phải bất kỳ đơn vị nào cũng đủ kinh phí cho quá trình đầu tư, do đó lựa chọn thuê là một trong những phương pháp tối ưu nhất giải quyết vấn đề khó khăn của bạn.

Giúp giảm chi phí đầu tư mua máy mới

Khi thực hiện một số lượng công trình nhất định, máy móc sẽ có dấu hiệu xuống cấp. Lúc này, bê tông không đạt đủ các yêu cầu chất lượng trong những công trình đòi hỏi tiêu chuẩn bê tông cao. Vì thế, bạn có thể lựa chọn việc thuê một số máy trộn nhằm phục vụ cho việc xây dựng với quy mô lớn như: cao ốc, chung cư…

Giảm thiểu chi phí bảo trì

Trong quá trình thuê máy trộn bê tông, bạn chỉ phải chịu chi phí bảo trì và sửa chữa ở khoảng thời gian sử dụng. Do đó, hạn chế được tối đa các chi phí phát sinh không cần thiết.

Tránh những rủi ro liên quan đến chi phí khấu hao

Qua một thời gian sử dụng, máy sẽ không còn tốt như ban đầu, vì vậy để giữ được chất lượng bê tông bạn sẽ phải mua các máy trộn mới. Do đó, nếu có nhu cầu bán máy, bạn dĩ nhiên phải chịu chi phí mất giá đáng kể.

Khi giá trị tiếp tục giảm đi, việc bù đắp cho khoản tiền đầu tư ban đầu ngày càng khó khăn. Vậy nên, bạn nên cân nhắc và lựa chọn thuê máy trộn để duy trì một khoảng cách chiến lược an toàn, tránh những rủi ro liên quan đến khấu hao.

Giải quyết được vấn đề bảo quản thiết bị

Với nhu cầu sở hữu lượng máy trộn lớn sẽ đòi hỏi các đơn vị phải bố trí diện tích kho bãi chứa để bảo quản khi không được sử dụng. Nếu máy trộn không được cất giữ an toàn hoặc bảo quản trong điều kiện khí hậu khắc nghiệt sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cũng như thời hạn sử dụng máy.

Ngoài ra, nhà kho hay không gian bảo quản là một trong những khoản phụ phí mà bạn không thể không nghĩ tới. Đôi khi, một số khu vực cho thuê bãi chứa với giá tương đối cao, đặc biệt trong một vài trường hợp nhà thầu có lượng máy lớn cần được bảo quản. Vì vậy, để giải quyết vấn đề đó tốt nhất bạn nên lựa chọn phương pháp thuê máy trộn giúp loại bỏ sự bất tiện này.

Tránh sự biến động của giá cả

Nếu lựa chọn thuê máy trộn thay vì mua mới, bạn sẽ tránh được những biến động tăng giảm của tiền tệ cũng như sự mất giá của sản phẩm.

Giao nhận linh hoạt theo tiến độ công trình

Không những tiết kiệm được chi phí vận chuyển, bạn còn có thể yêu cầu giao máy ở bất cứ địa chỉ công trình nào. Bên cạnh đó, các nhà thầu có thể hoàn toàn chủ động thời gian theo tiến độ công trình.

Tiết kiệm chi phí đáng kể

So với việc phải bỏ một lượng kinh phí lớn để đầu tư máy móc, thì lựa chọn các đơn vị cho thuê máy trộn bê tông giá rẻ sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không hề nhỏ. Hơn nữa việc này còn tối ưu chi phí để có thêm những dụng cụ khác phục vụ cho các hạng mục khác như: máy đầm rung, xoa nề, đầm thước…

Ưu điểm của việc thuê máy trộn bê tông công trình
Ưu điểm của việc thuê máy trộn bê tông công trình

1cons – Địa chỉ cho thuê máy trộn bê tông TPHCM giá rẻ, uy tín và chất lượng

Đến nay, 1cons là công ty tư vấn, thiết kế xây dựng và cung cấp dịch vụ cho thuê máy trộn bê tông tại TP.HCM uy tín nhất. Chúng tôi luôn đem đến cho khách hàng sự hài lòng thông qua những sản phẩm chất lượng nhất. Chỉ cần tích lũy đủ một vài kinh nghiệm, bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ mà vẫn đảm bảo được tiến độ, chất lượng công trình.

1cons - Dịch vụ cho thuê các loại máy trộn bê tông uy tín, chất lượng tại TP.HCM
1cons – Dịch vụ cho thuê các loại máy trộn bê tông uy tín, chất lượng tại TP.HCM

Quy trình dịch vụ cho thuê máy trộn bê tông tại 1cons

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu từ khách hàng và tư vấn cụ thể

Khi khách hàng có nhu cầu thuê máy trộn bê tông tại TP Hồ Chí Minh, bạn hoàn toàn có thể liên hệ với 1Cons qua số điện thoại hoặc email để nhận được tư vấn. Đội ngũ nhân viên sẽ hỗ trợ cung cấp sản phẩm dựa trên nhu cầu và quy mô công trình.

Bước 2: Xác nhận và giao hàng

Tiếp theo, Công ty sẽ tiến hành ghi nhận, xác định địa chỉ và thực hiện giao hàng trong khoảng thời gian đã được hẹn trước.

Bước 3: Hỗ trợ khách hàng trong quá trình thuê và sử dụng

Cuối cùng, khách hàng có thể sử dụng sản phẩm để phục vụ cho hoạt động xây dựng. Bên cạnh đó, trong quá trình giữ hàng, đội ngũ nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng giải quyết mọi thắc mắc cũng như hỗ trợ khách hàng.

Tại sao nên chọn 1cons để thuê các loại máy trộn bê tông?

Công ty cổ phần 1Cons với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cho thuê máy trộn bê tông tại TPHCM uy tín, giá rẻ. Chúng tôi luôn đem đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng nhất phục vụ cho mọi nhu cầu thi công xây dựng.

Đặc biệt, khi thuê hay mua các sản phẩm từ 1Cons, quý khách hàng sẽ được:

 • Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình dựa trên nhu cầu và mục đích sử dụng của khách hàng.
 • Giá cả cạnh tranh nhưng vẫn luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất cho khách hàng.
 • Đảm bảo giao hàng đúng hẹn và đầy đủ số lượng.
 • Hỗ trợ xuyên suốt và giải đáp thắc mắc trong thời gian đối tác thuê máy.
 • Nhiều ưu đãi đối với những khách hàng thân quen của 1cons.

Nên chọn thuê loại máy trộn bê tông nào để phù hợp với công trình?

Có rất nhiều cách để lựa chọn thuê máy trộn bê tông phù hợp như: chọn theo năng suất, chế độ làm việc, khả năng vận hành hay các phụ kiện đi kèm. Nhưng hơn hết, khách hàng cần lưu ý đến chất lượng thành phẩm khi được trộn từ máy ra, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến 60% chất lượng công trình. Vì thế, nên cân nhắc, tính toán và đưa ra những lựa chọn phù hợp.

Một số lưu ý khi thuê máy trộn bê tông bạn nên biết

Hiện nay trên thị trường, nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cho thuê máy trộn bê tông giá rẻ với những ưu đãi vô cùng hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn nên trang bị cho mình trước một vài kiến thức cơ bản về các loại máy trộn để tự kiểm tra chất lượng sản phẩm, tránh phải rơi vào tình trạng “dở khóc dở cười”.

 • Nên lựa chọn những Công ty uy tín và có bề dày kinh nghiệm để chắc chắn rằng bạn được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.
 • Tự kiểm tra máy móc cẩn thận, đặc biệt là phần động cơ như: cối trộn, cánh trộn, cầu trộn… Bên cạnh đó, hãy yêu cầu đơn vị cung cấp mô tả tình trạng sản phẩm chi tiết kèm theo bản hợp đồng cho thuê.
 • Giá thuê máy trộn bê tông cũng là một trong những vấn đề cần lưu tâm khi thuê máy trộn bê tông. Bạn cần chắc chắn rằng khoản chi phí thuê sẽ không quá đắt đỏ so với khoản tiền sau khi thi công xong.
 • Cuối cùng, hãy chú ý đến thời gian thuê và trả hàng đúng như hợp đồng quy định.

Công ty CP 1Cons luôn hỗ trợ và tiếp nhận giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng. Vì thế bạn hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn dịch vụ cho thuê máy trộn bê tông với giá ưu đãi tốt nhất.

Trả lời